Trực tiếp bóng đá – Asiad 19 là nguồn thu “khủng” của nước chủ nhà

Một con số ấn tượng đã được ghi nhận tại một sự kiện quy mô lục địa, vượt xa dự báo thu nhập chỉ khoảng 650 triệu USD từ 83 nhà tài trợ và việc bán 2 triệu vé xem các hoạt động.

Asiad 19 là nguồn thu “khủng” của nước chủ nhà - Ảnh 1.

Sân vận động chính của Asiad 19. Ảnh: ASIANGAMES19

Tổ chức một sự kiện thể thao đại hội về bản chất rất khác so với việc đăng cai World Cup, không chỉ vì không chú trọng vào khía cạnh kinh doanh. Trái lại, World Cup do FIFA điều hành và trực tiếp tiếp cận kinh doanh một "sản phẩm" có giá trị thương mại khổng lồ.

Trực tiếp bóng đá -

Tuy nhiên, Olympic hay Asiad lại được đánh giá "doanh thu" dựa trên mục đích mà quốc gia chủ nhà đặt ra khi nộp đơn. Trong trường hợp của Asiad 19, chỉ có Hàng Châu - Trung Quốc là ứng cử viên và đã được chọn. Trước đó, Hồng Kông (Trung Quốc) cũng đã đề xuất, nhưng sau khi phân tích khía cạnh tài chính, họ đã từ bỏ.

Số liệu 30 tỷ USD mà Reuters đưa ra không phải là ngẫu nhiên. Kể từ năm 2015 cho đến trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc, Hàng Châu đã trở thành một công trường khổng lồ. Asiad 19 không xây dựng cơ sở vật chất thể thao mới, nhưng nó đã thay đổi toàn bộ thành phố giàu có nhất tỉnh Chiết Giang.

Trực tiếp bóng đá -Vì vậy, khi nói về doanh thu của Asiad, nước chủ nhà Trung Quốc không cần lo lắng. Sau Olympic Bắc Kinh 2008 và Asiad Quảng Châu 2010, họ đã nhận ra tiềm năng của các sự kiện thể thao trong việc thúc đẩy tăng trưởng nội địa. Trung Quốc dự kiến thu về khoảng 56,7 tỷ USD cho toàn bộ sản phẩm trong nước trong giai đoạn từ 2016 đến khi Asiad 19 kết thúc, dựa trên việc tạo việc làm, tăng trưởng giá trị thông qua xây dựng hạ tầng tại Hàng Châu và thu hút đầu tư vào Chiết Giang.

Asiad 19 có thể không có nhiều kỷ lục thế giới trong lĩnh vực thể thao, nhưng với các công ty công nghệ Trung Quốc, nó lập kỷ lục về số lượng ứng dụng được trải nghiệm tại một địa điểm cụ thể. Asiad 19 là sự trình diễn lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ đám mây, mạng 5G và các nền tảng kinh doanh mà Trung Quốc muốn thống trị toàn cầu.

Chính vì vậy, Asiad, lễ khai mạc đã có sự tham dự của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong khi lễ bế mạc do Thủ tướng Lý Cường chủ trì, đây là thể hiện tầm quan trọng của Asiad 19 đối với nước chủ nhà.

Giải vô địch châu Á: Tuyển Việt Nam duy trì vị trí đầu bảng; Campuchia thua sốc 1-6 trong trận đấu khai mạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *