Trực tiếp bóng đá – BLV Quang Huy: Tiến Linh chắc định dằn mặt đối phương; ĐTVN dùng cầu thủ trẻ nên đừng phán xét nhiều!

Trận đấu tại Trung Quốc diễn ra lúc 18h35 hôm nay, 10/10, là trận đấu giao hữu của ĐT Việt Nam. Trong trận đấu này, ĐT Việt Nam tiếp cận bằng phong cách kiểm soát bóng và tấn công. Mặc dù đối thủ mạnh hơn, chúng ta không thể ghi điểm và thất bại với tỷ số 0-2.

BLV Quang Huy nhận định về trận đấu này: "Hiệp một đã khá tốt với cách tiếp cận. Nhưng hiệp hai, chúng ta đã mất sức và thay một số cầu thủ trẻ vào sân, những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng đó cũng là mục tiêu của HLV Troussier trong việc thử nghiệm cầu thủ trẻ."

BLV cũng nhận thấy một vấn đề rõ ràng là các cầu thủ của ĐT Việt Nam chưa vào mùa giải, nên phong độ không cao. Có thể chúng ta chỉ bắt đầu vào nhịp sau 3 trận giao hữu trong tháng Mười. Tuy nhiên, đối thủ Hàn Quốc quá mạnh, việc đánh giá là khó khăn.

BLV tin tưởng vào HLV Troussier và chờ đợi tháng 11, khi ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trong vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á. HLV Troussier là một người giỏi và đã thành công, không cần phải giải thích hết cho chúng ta.

BLV Quang Huy: Tiến Linh chắc định dằn mặt đối phương; ĐTVN dùng cầu thủ trẻ nên đừng phán xét nhiều!

HLV Troussier đã sử dụng nhiều cầu thủ trẻ ngay trong đội hình xuất phát và khi thay người, mặc dù Trung Quốc được đánh giá cao hơn về đẳng cấp và thực lực.

BLV Quang Huy lý giải về việc sử dụng cầu thủ trẻ của ĐT Việt Nam trước đối thủ mạnh như Trung Quốc: "Cầu thủ Việt Nam thường chững lại rất sớm. Khi họ có gia đình và tiền lót tay, họ thường chững lại. Trong tình huống như vậy, HLV Troussier phải cho các cầu thủ trẻ thi đấu."

"Ở bàn thua đầu tiên, có một phần lỗi của Lâm khi hơi chậm. Chúng ta thua bàn đầu tiên rồi mới thay người, đó là điều tiếc nuối. Trung Quốc dễ dàng ghi bàn hơn, và các cầu thủ trẻ của chúng ta không phát huy được tốt. Bên cạnh đó, Tiến Linh đang mất phong độ và nhận thẻ đỏ."

BLV Quang Huy: Tiến Linh chắc định dằn mặt đối phương; ĐTVN dùng cầu thủ trẻ nên đừng phán xét nhiều! Trực tiếp bóng đá -

Khi thế hệ vàng chững lại, ĐT Việt Nam cần những tên tuổi mới.

Về tình huống Tiến Linh nhận thẻ đỏ sau khi mới vào sân (89'), BLV Quang Huy cho biết: "Có thể Tiến Linh định dằn mặt trung vệ đối phương. Nếu đó là một trung vệ người Trung Quốc, Tiến Linh có thể không làm như vậy vì cầu thủ nhập tịch có suy tính khác. Tình huống đó, trọng tài đã đúng việc đuổi."

Về phía Trung Quốc, BLV Quang Huy nhận định về khả năng của đối thủ: "Trung Quốc đang trẻ hóa so với giai đoạn trước. Lối chơi của họ không đặc sắc nhưng vẫn có những cầu thủ nổi trội như Wu Lei, người đã ghi bàn vào lưới chúng ta."

Trận đấu tiếp theo của ĐT Việt Nam sẽ là trận đấu tập kín với Uzbekistan vào ngày 13/10. BLV Quang Huy cho rằng chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong trận này so với trận đấu với Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể thua sát nút, đó là kết quả tốt.

BLV Quang Huy: Tiến Linh chắc định dằn mặt đối phương; ĐTVN dùng cầu thủ trẻ nên đừng phán xét nhiều!

BLV kêu gọi NHM Việt Nam tiếp tục ủng hộ HLV Troussier sau thất bại trước Trung Quốc. Vì đây chỉ là trận đấu giao hữu thử nghiệm với nhiều cầu thủ trẻ. Chúng ta cần tập trung vào loạt trận chính thức sắp tới của ĐT Việt Nam, bao gồm vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á cũng như Asian Cup.

Trực tiếp bóng đá -

BLV Quang Huy tổng kết rằng chúng ta hãy để HLV Troussier thực hiện công việc của ông và chờ đợi kết quả của các trận đấu chính thức, như vòng loại World Cup. Đây là một chu kỳ mới, nên hãy cho HLV Troussier thời gian để thử nghiệm.

BLV Quang Huy: Tiến Linh chắc định dằn mặt đối phương; ĐTVN dùng cầu thủ trẻ nên đừng phán xét nhiều!

BLV Vũ Quang Huy

HLV Troussier: “Tôi khá thất vọng, nhưng giờ vẫn là lúc tuyển Việt Nam được phép mắc sai lầm””.

Sau trận đấu thất bại trước Trung Quốc, BLV Quang Huy kêu gọi NHM hãy bình tĩnh với HLV Troussier và đội tuyển. Hãy nhớ rằng trận đấu chỉ là một trận giao hữu thử nghiệm, với nhiều cầu thủ trẻ. Quan trọng nhất là chúng ta cần tập trung vào các trận đấu chính thức sắp tới của ĐT Việt Nam, bao gồm vòng loại World Cup và Asian Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *