Trực tiếp bóng đá – Cầu thủ tố bị cắt xén tiền thưởng: Sở VHTT&DL Bình Thuận giải thích

Thông qua báo cáo gửi UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã trình bày tình hình của câu lạc bộ bóng đá Bình Thuận, trong đó bao gồm các vấn đề liên quan đến việc tập thể đội bóng tố cáo ông Lê Bá Hùng - Giám đốc Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh.

Vì sao cầu thủ chưa được nhận thưởng?

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cầu thủ CLB Bình Thuận được hưởng chế độ tiền ăn tập luyện thường xuyên theo quy định của Nhà nước là 240.000 đồng và tiền thi đấu giải là 320.000 đồng. Các khoản tiền này được chi trả trực tiếp vào tài khoản cá nhân của từng huấn luyện viên và vận động viên.

Trong thời gian từ ngày 01/12/2022 đến ngày 31/8/2023, Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đã chi trả đầy đủ cho huấn luyện viên và vận động viên theo quy định. Sự việc này đã được giải thích rất nhiều lần tại các cuộc họp với ban huấn luyện đội bóng.

Cầu thủ tố bị cắt xén tiền thưởng: Sở VHTT&DL Bình Thuận giải thích - Ảnh 1.

Cầu thủ Bình Thuận được trả tiền thưởng vào ngày 18/10. (Ảnh: VPF)

Đối với việc không phát tiền thưởng của cả mùa giải cho đội bóng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết ngân sách không có danh mục chi và cần vận động nguồn xã hội hóa để đảm bảo tài chính. Với mục đích này, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi thư mời tài trợ đến các doanh nghiệp để nhận sự hỗ trợ.

Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã liên lạc và vận động các chủ doanh nghiệp theo các địa chỉ đã gửi thư mời tài trợ. Tuy nhiên, do các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, kinh phí khen thưởng cho đội bóng hiện chỉ đạt hơn 92 triệu đồng.

Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh dự kiến sẽ tổ chức tổng kết giải vào ngày 18/10/2023 và trao thưởng cho ban huấn luyện và vận động viên. Hiện tài khoản ngân hàng tại chi nhánh Bình Thuận vẫn giữ lại kinh phí tài trợ từ các doanh nghiệp.

Cầu thủ tố bị cắt xén tiền thưởng: Sở VHTT&DL Bình Thuận giải thích - Ảnh 2.

CLB Bình Thuận (áo đỏ) xếp hạng 5 ở giải Hạng Nhất Quốc gia 2023. (Ảnh: VPF)

Chưa trả tiền giày cho cầu thủ do chậm thủ tục

Liên quan đến việc cầu thủ chưa nhận được tiền giày (cấp theo quý), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh để tiến hành nhiều hoạt động thể thao cấp tỉnh và quốc gia. Tuy nhiên, đôi khi việc lập các hồ sơ thủ tục mua sắm chưa thực hiện kịp thời theo yêu cầu.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Trung tâm rút kinh nghiệm và trong thời gian tới cần lập các hồ sơ thủ tục để tiến hành mua sắm theo quy định và cấp phát cho huấn luyện viên và vận động viên theo quy định.

Việc trừ tiền thuế tháng 5 không đúng quy định cho một số cầu thủ vẫn chưa được trả. Ngày 28/7/2023, Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đã gửi Công văn số 385/TTĐTHLTĐTDTT đến Cục Thuế tỉnh Bình Thuận nhằm nhận sự hỗ trợ cách tính và quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Trực tiếp bóng đá -

Ngày 11/8/2023, Cục Thuế tỉnh Bình Thuận đã trả lời về chính sách thuế thu nhập cá nhân. Việc trừ thuế thu nhập của 1 huấn luyện viên và 11 vận động viên đã được thực hiện đúng quy định. Tiền thuế của các huấn luyện viên và vận động viên đã được Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh nộp trực tiếp cho Cục thuế tỉnh.

Trực tiếp bóng đá -Đến ngày 31/12/2023, huấn luyện viên và vận động viên có nhu cầu hoàn thuế sẽ cung cấp các chứng từ nộp thuế để tiến hành thủ tục hoàn thuế với Cục thuế theo quy định.

Tiếp theo là việc trả lại tiền cho VĐV bóng bàn, ông Bùi Xuân Hà. Ông này sẽ giải trình như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *