Trực tiếp bóng đá – Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt: ‘Câu chuyện bóng bàn là lời cảnh tỉnh lớn’

Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt: ‘Câu chuyện bóng bàn là lời cảnh tỉnh lớn’ - Ảnh 1.

  • Trực tiếp bóng đá -Asiad: Trưởng đoàn Thể thao Thái Lan ngán ngẩm, lên tiếng tố trọng tài thiên vị chủ nhà Trung Quốc

"Đây là một cảnh tỉnh đáng suy ngẫm dành cho các nhà quản lý và huấn luyện viên. Đôi khi, họ chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân và bỏ qua sự phát triển của vận động viên," ông Đặng Hà Việt chia sẻ với báo chí tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Theo ông Đặng Hà Việt, vụ việc đáng tiếc đã xảy ra do một phần vấn đề trong công tác quản lý. Mặc dù tiền lương và tiền ăn cho các vận động viên được các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia kiểm tra, nhưng không đủ cơ sở vật chất để tập luyện. Điều này đã dẫn đến sự xảy ra của vụ việc đáng tiếc này.

"Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm từ vụ việc này và tiến hành phân tích kỹ lưỡng để cải thiện tình hình trong tương lai," Cục trưởng Cục Thể dục thể thao nói.

Trực tiếp bóng đá -Theo tin từ Tiền Phong, đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đang gặp khó khăn với việc thiếu đồ ăn và tiền lương. Sau khi nhận tiền, một phần số tiền phải chuyển cho huấn luyện viên.

Theo đó, bữa ăn của 8 vận động viên chỉ có đậu rán, cá ba sa kho, nem rán, một đĩa rau luộc và một bát canh cà chua với chi phí 800.000 đồng. Vì thiếu đồ ăn đầy đủ, các vận động viên thường phải tự mua thêm đồ ăn để đủ sức tập luyện.

Báo Tiền Phong đã phản ánh sự việc và Cục Thể dục thể thao đã tiến hành xác minh. Dựa trên kết quả xác minh, Cục Thể dục thể thao đã quyết định thay thế và bổ sung huấn luyện viên đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia năm 2023.

Theo đó, ông Bùi Xuân Hà (Quân đội) - HLV trưởng và ông Tô Minh (TP.HCM), HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia sẽ không còn tập huấn từ ngày 5/10 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Thay vào đó, ông Vũ Văn Trung (Hà Nội) được triệu tập làm HLV trưởng và ông Vũ Đình Tuấn (Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội) được chọn làm HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia từ ngày 6/10 - 31/12 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Trước đó, lãnh đạo Cục Thể dục thể thao đã ra chỉ đạo để đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia tập huấn và nghỉ tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Trong quá trình tranh cãi về bữa ăn, câu hỏi đặt ra là liệu HLV trưởng đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia có bị mất chức hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *