Trực tiếp bóng đá – Gặp lại Việt Nam, tổng giá trị đội hình Trung Quốc giảm mạnh, từ đắt gấp năm xuống còn gấp đôi

Gặp lại Việt Nam, tổng giá trị đội hình Trung Quốc giảm mạnh, từ đắt gấp năm xuống còn gấp đôi - Ảnh 1.

Với mục tiêu chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2026 sắp diễn ra vào tháng 11 tới, ĐT Việt Nam đã sắp xếp lịch thi đấu giao hữu với những đối thủ mạnh trong tháng 10, và trận đầu tiên sẽ là với Trung Quốc trên sân nhà của đội bạn vào ngày hôm nay lúc 18h35.

Trước trận đấu, HLV Philippe Troussier đã đánh giá rằng "cả hai đội bóng đều đang đứng ở mức độ chơi bóng tương đương, không có sự chênh lệch rõ rệt, và cả hai đều đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thành công quốc tế". Mặc dù vậy, nếu nhìn vào các chỉ số, Trung Quốc vẫn đứng trên Việt Nam.

Theo BXH FIFA, Trung Quốc xếp hạng trên Việt Nam ở vị trí thứ 15 (80 so với 95). Đội hình Trung Quốc cũng có giá trị tổng cộng cao hơn. Theo định giá của Transfermarkt, 23 cầu thủ của đội bóng "Rồng vàng" có giá trị tổng cộng lên đến 11,3 triệu euro. Ngôi sao Wu Lei là cầu thủ có giá trị cao nhất, và là cầu thủ duy nhất vượt mốc 1 triệu euro, với 2 triệu euro. Cầu thủ có giá trị cao thứ hai là Tyias Browning (tên Trung Quốc là Jiang Guangtai) với 800.000 euro, tiếp theo là Xie Pengfei với 700.000 euro.

Gặp lại Việt Nam, tổng giá trị đội hình Trung Quốc giảm mạnh, từ đắt gấp năm xuống còn gấp đôi - Ảnh 2.

Đội hình Việt Nam đã đánh bại Trung Quốc trong trận đấu lượt về vào ngày đầu tiên của Tết Nguyên Đán (1/2/2022).

Trực tiếp bóng đá -Đội tuyển Việt Nam không có bất kỳ cầu thủ nào có giá trị lên tới 1 triệu euro. Cầu thủ có giá trị cao nhất là Nguyễn Hoàng Đức với 400.000 euro, tiếp theo là Nguyễn Tiến Linh với 350.000 euro, sau đó là Nguyễn Quang Hải, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Toàn, Bùi Hoàng Việt Anh và Quế Ngọc Hải đều có giá 300.000 euro. Tổng giá trị đội hình lần này do HLV Troussier triệu tập là 5,035 triệu euro.

So sánh với lần đầu hai đội gặp nhau trong Vòng loại thứ ba World Cup 2022 (thắng 10/2021), có sự thay đổi đáng kể. Dù lần này HLV Troussier triệu tập nhiều cầu thủ trẻ (12 cầu thủ sinh từ năm 2000) khiến tuổi trung bình của đội tuyển chỉ là 24,3, nhưng tổng giá trị đội hình lại cao hơn so với 2 năm trước (4,93 triệu euro).

Ngược lại, Trung Quốc lúc đó có nhiều cầu thủ nhập tịch và các ngôi sao thi đấu tại giải Super League Trung Quốc, với tổng giá trị đội hình lên đến 23,3 triệu euro, cao hơn rất nhiều so với hiện tại. Và nếu so sánh, đội hình Trung Quốc khi ấy đắt gấp 5 lần so với Việt Nam, trong khi hiện tại chỉ gấp đôi.

Trực tiếp bóng đá -

Dù sao, mục tiêu của Việt Nam vẫn không thay đổi - hướng tới chiến thắng. Và vì đây là trận đấu giao hữu quốc tế cấp độ "Tier 1", nên kết quả sẽ được tính điểm trên BXH FIFA. Theo cách tính của FIFA, nếu giành chiến thắng, ĐT Việt Nam sẽ được cộng thêm 5,52 điểm.

Trận giao hữu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam: HLV Troussier đối mặt với thách thức kép?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *