Trực tiếp bóng đá – HLV Bùi Xuân Hà đã trả tiền “giữ hộ” VĐV bóng bàn trẻ, “không có vấn đề gì cả”

Trực tiếp bóng đá -

Bài viết về vụ việc tại đội tuyển bóng bàn trẻ

Vụ việc tại đội tuyển bóng bàn quốc gia:

Vào chiều ngày 9-10, tại buổi họp báo quý III năm 2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), đại diện bộ và Cục Thể dục thể thao (TDTT) đã trả lời một số câu hỏi xoay quanh vụ việc lùm xùm tại đội tuyển bóng bàn quốc gia.

HLV Bùi Xuân Hà đã trả tiền giữ hộ VĐV bóng bàn trẻ, không có vấn đề gì cả

Bà Trịnh Thị Thuỷ, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, đã tiết lộ rằng Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội hiện đang gặp khó khăn về cơ sở vật chất trong việc tổ chức tập huấn cho 40 đội tuyển trẻ hàng năm. Để đáp ứng nhu cầu huấn luyện, các đội tuyển cần phải được tập huấn tại các cơ sở khác như Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh...

Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã thực hiện chính sách trả lương cho HLV và VĐV thông qua việc chuyển tiền vào tài khoản riêng của từng người. Đối với đội tuyển bóng bàn trẻ, việc tổ chức sinh hoạt và cung cấp chi phí sinh hoạt từ năm 2023 đã được trung tâm thanh toán và tiến hành theo quy định.

Bà Trịnh Thị Thuỷ nêu rõ: "Chúng tôi coi đây là một bài học quan trọng, đặc biệt trong công tác huấn luyện. Đây cũng là bài học cho những người tham gia công tác huấn luyện, đào tạo VĐV trẻ, nhưng chưa đặt mục tiêu, không quan tâm đến việc đạo tạo huấn luyện, chiến lược bồi dưỡng và đời sống của các VĐV, chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân của mình".

Trong quá trình xử lý vụ việc, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL cho biết rằng Bộ đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn xử lý vụ việc ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh. Cục TDTT đã tạm đình chỉ ban huấn luyện và chuyển đội tuyển bóng bàn trẻ tập luyện, sinh hoạt tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL tiếp tục: "Bộ đang quyết liệt chỉ đạo, sẽ giao cho các đơn vị liên quan tiến hành xác minh, làm rõ trách nhiệm. Qua đó, sẽ xử lý nghiêm minh những bất cập, sai phạm nếu có để chấn chỉnh và nâng cao chất lượng công tác huấn luyện tại các câu lạc bộ, đặc biệt là đội tuyển bóng bàn trẻ".

"Chúng tôi đã đặt một thời hạn chốt vụ việc này là ngày 20-10 và khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin cho cơ quan báo chí" - ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Cục trưởng Cục TDTT, nhấn mạnh thêm.

Trực tiếp bóng đá -
HLV Bùi Xuân Hà đã trả tiền giữ hộ VĐV bóng bàn trẻ, không có vấn đề gì cả

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Cục trưởng Cục TDTT, đã phát biểu tại cuộc họp báo sau đó. Ông cho biết sau vụ việc tại đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, Cục TDTT đang tiếp nhận và nắm bắt thêm thông tin, cùng với việc rà soát để xác minh. Nếu phát hiện vi phạm, Cục sẽ tiến hành xử lý nghiêm minh.

Trước đó, đã có báo chí phản ánh về việc các tuyển thủ bóng bàn trẻ quốc gia bị "ăn không đủ no". Các cơ quan liên quan đã tiến hành xác minh thông tin này.

Sau đó, toàn bộ ban huấn luyện của đội tuyển bóng chuyền trẻ quốc gia đã bị đình chỉ và thay thế.

HLV Bùi Xuân Hà thừa nhận rằng ông đã giữ một số tiền hàng tháng (từ 1 đến vài triệu đồng) của một số VĐV nhưng ông cho rằng ông chỉ "giữ hộ" và sẽ trả lại toàn bộ tiền này cho các VĐV vào cuối năm.

Đây không phải lần đầu mà HLV Bùi Xuân Hà gặp phải tranh cãi. Năm 2016, ông đã vướng vào tranh cãi sau khi sử dụng cán chổi đánh một VĐV đang nằm sấp trên sàn nhà và nói "mày tao".

Các thông tin liên quan đến vụ việc tại đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đang được tiếp tục nắm bắt và xử lý. Cục TDTT cam kết sẽ tiến hành rà soát và đảm bảo tính minh bạch trong công tác huấn luyện của các đội tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *