Trực tiếp bóng đá – HLV đội bóng bàn trẻ Quốc gia ‘giữ tiền hộ’ VĐV: Cục TDTT yêu cầu trả lại ngay

Sau khi phát hiện sự việc, chúng tôi đã yêu cầu huấn luyện viên trưởng trả lại toàn bộ tiền cho các vận động viên và tiến hành xử lý ngay lập tức", phát ngôn viên Phòng Tổ chức và Hành chính Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Hồng Minh, cho biết trong buổi họp báo.

Một số tin đồn về việc các vận động viên đội tuyển bóng bàn trẻ Quốc gia chỉ được ăn bữa ăn trị giá 800.000 đồng mà không đủ no đã gây xôn xao dư luận trong tuần trước. Ngoài ra, huấn luyện viên trưởng Bùi Xuân Hà bị cáo buộc giữ lại một số tiền không được quy định trong hệ thống. Ông Hà đã giải thích rằng số tiền này là tiền mà các vận động viên nhờ ông giữ hộ và sẽ được hoàn trả vào cuối năm.

HLV đội bóng bàn trẻ Quốc gia giữ tiền hộ VĐV: Cục TDTT yêu cầu trả lại ngay - Ảnh 1.

HLV Bùi Xuân Hà (Ảnh: Báo QĐND)

Đến hiện tại, HLV Bùi Xuân Hà đã không còn là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng bàn trẻ Quốc gia. Cục TDTT đã quyết định tạm dừng quá trình huấn luyện với ông và bổ nhiệm một người khác để thay thế.

Trực tiếp bóng đá - Trực tiếp bóng đá -Ông Nguyễn Hồng Minh, phó cục trưởng Cục TDTT, cho biết thêm: "Sau tháng 3, việc giữ tiền hộ đã diễn ra. Theo lời giải thích của huấn luyện viên trưởng, đội tuyển có 10 vận động viên trong đó có 7 vận động viên được chuyển tiền vào tài khoản của phụ huynh, còn 3 vận động viên mồ côi đã chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản cá nhân. Trong quá trình sinh hoạt tại đội tuyển, các vận động viên đã bị lừa và mất tiền từ tài khoản trên mạng, do đó họ đã chuyển tiền cho huấn luyện viên để nhờ ông giữ hộ."

Sau khi nhận được thông tin về việc phục vụ huấn luyện ở đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, Cục TDTT đã ngay lập tức đưa các vận động viên về Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội để sinh hoạt và tập luyện, thay vì ở Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia như trước đây. Cục TDTT sẽ tiếp tục điều tra và làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan để tiến hành xử lý, đồng thời mở rộng xem xét các đội tuyển khác.

Phát ngôn viên Phòng Tổ chức và Hành chính, ông Nguyễn Hồng Minh, nói thêm: "Sau khi phát hiện việc xảy ra ở đội tuyển bóng bàn, chúng tôi đã nhận thấy một số thông tin liên quan đến các đội tuyển khác. Lãnh đạo Cục TDTT đã chỉ đạo phòng ban liên quan tiến hành xem xét và làm rõ tình hình. Dựa trên báo cáo từ các đơn vị, nếu phát hiện có bất kỳ hành vi vi phạm nào tương tự, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý nghiêm minh theo quy định."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *