Trực tiếp bóng đá – HLV Trung Quốc: “Tuyển Trung Quốc mất kiểm soát trước Việt Nam trong hiệp 1, tôi không thể hài lòng nổi”

Trận đấu này không hề dễ dàng. Chúng tôi đã phải vượt qua nhiều khó khăn trước đội tuyển Trung Quốc. Cuộc đối đầu này có ý nghĩa quan trọng cho vòng loại World Cup sắp tới", HLV Jankovic nhấn mạnh sau khi giành chiến thắng 2-0 trước tuyển Việt Nam vào tối 10/10.

Bên cạnh đó, HLV này cũng phân tích sự cố gắng của đội: "Trong hiệp 1, đội tuyển Trung Quốc đã không thể kiểm soát trận đấu trước tuyển Việt Nam. Chúng tôi đã để cho đối thủ có thêm tự tin và bảo toàn bóng, và hàng thủ của chúng tôi đã phải lùi sâu. Điều đó thật sự khiến tôi không hài lòng."

Tuy nhiên, điều đáng mừng là hàng tiền vệ đã thể hiện sự cải thiện đáng kể trong hiệp 2 và đội tuyển Trung Quốc đã giành chiến thắng cuối cùng".

HLV Trung Quốc: “Tuyển Trung Quốc mất kiểm soát trước Việt Nam trong hiệp 1, tôi không thể hài lòng nổi” - Ảnh 1.

Chiến thắng trước tuyển Việt Nam đã giúp HLV Jankovic giải tỏa áp lực đáng kể.

  • BLV Quang Huy: Tiến Linh chắc định dằn mặt đối phương; ĐTVN dùng cầu thủ trẻ nên đừng phán xét nhiều!

Thống kê cho thấy tuyển Việt Nam nắm giữ ưu thế với tỷ lệ cầm bóng lên tới 65% trong hiệp 1, mặc dù phải đối đầu với tuyển Trung Quốc trên sân khách. Chuyển sang hiệp 2, sự điều chỉnh của HLV Jankovic đã giúp đội Trung Quốc ghi được 2 bàn thắng do công của Wang Quiming và Wulei, qua đó vượt qua đội Việt Nam với tỷ số 2-0.

Khi được phỏng vấn về việc ông đã nói gì với các cầu thủ Trung Quốc trong giờ nghỉ để thay đổi tình hình, HLV Jankovic trả lời một cách thận trọng:

Trực tiếp bóng đá -

"Rất khó để nói chi tiết về điều đó. Chúng tôi đã thực hiện một số điều chỉnh và đưa ra hướng dẫn riêng từng cá nhân. Sự xuất hiện của các cầu thủ trẻ cũng đã mang đến sự mới mẻ và năng lượng tích cực cho đội tuyển Trung Quốc. Quan trọng là các cầu thủ phải dũng cảm và chịu trách nhiệm cho màn trình diễn của mình. Điều đó truyền cảm hứng và khích lệ cho tương lai".

Trực tiếp bóng đá -
HLV Trung Quốc: “Tuyển Trung Quốc mất kiểm soát trước Việt Nam trong hiệp 1, tôi không thể hài lòng nổi” - Ảnh 3.

Đội Trung Quốc sẽ tiếp tục thi đấu một trận giao hữu với Uzbekistan vào ngày 16/10 tới.

HLV đội tuyển Trung Quốc cũng chia sẻ: "Các cầu thủ trẻ đang mang lại nhiều kỳ vọng, tạo nên nguồn năng lượng mới và khát khao cho đội tuyển. Nhiều cầu thủ đã có cơ hội thể hiện tài năng của mình ở Cúp Đông Á năm ngoái và Asiad gần đây. Giờ đây, họ sẽ phải đối mặt với thử thách ở đội tuyển Quốc gia.

10 phút cuối của hiệp 1 đã đem đến rất nhiều khó khăn. Tuyển Việt Nam xây dựng một lối chơi chắc chắn khiến Trung Quốc không có nhiều cơ hội. Điều này cũng là một thử thách để các cầu thủ Trung Quốc phải biết vươn lên và tinh thần chiến đấu trong những tình huống khó khăn như vậy. Tôi hi vọng rằng họ có thể chịu áp lực và tạo ra những động thái tự tin hơn".


HLV Troussier cũng chia sẻ: "Tôi cảm thấy hơi thất vọng, nhưng hiện giờ là lúc để tuyển Việt Nam được thể hiện và mắc sai lầm".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *