Trực tiếp bóng đá – Lùm xùm bữa ăn 800.000 đồng: Bộ VHTT&DL chỉ đạo tổng kiểm tra

Trực tiếp bóng đá - Trực tiếp bóng đá -Chúng tôi đang tiến hành chỉ đạo Cục TDTT triển khai tổng kiểm tra và rà soát công tác huấn luyện tại các đội tuyển, đặc biệt là việc đảm bảo cơ sở vật chất, chế độ sinh hoạt, và kinh phí theo quy định, nhằm đáp ứng yêu cầu huấn luyện. Chúng tôi cam kết thực hiện nghiêm minh các quy định pháp luật về triển khai nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời quan tâm và chăm sóc đời sống HLV và VĐV tại các đội tuyển quốc gia."

Trong cuộc họp báo thường kỳ Quý III năm 2023, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thuỷ đã trả lời như vậy khi được hỏi về việc điều hành việc huấn luyện.

Ngày 2/10, mạng xã hội gây sốt với hình ảnh một bữa ăn được cho là có giá 800.000 đồng, dành cho 8 VĐV trẻ. Dư luận cảm thấy phẫn nộ khi chỉ có 4-5 đĩa thức ăn cơ bản, không tương xứng với số tiền kể trên. Bữa sáng cũng được quy định với giá 100.000 đồng, nhưng chỉ có một nắm xôi và một chai nước ngọt.

Lùm xùm bữa ăn 800.000 đồng: Bộ VHTT&DL chỉ đạo tổng kiểm tra - Ảnh 1.

Mâm cơm có giá 800 nghìn đồng nhưng VĐV ăn không đủ no. (Ảnh: Báo Tiền Phong)

Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng HLV Bùi Xuân Hà đã thu tiền từ các VĐV, và mỗi người phải nộp một số tiền khác nhau cho HLV trưởng. Tuy nhiên, việc này không được quy định trong các quy chế hiện có. Trong cuộc họp từ ngày 3/10, Cục TDTT đã nhận báo cáo từ đội tuyển và các bên liên quan, và tiếp tục tiến hành xác minh để làm rõ sự việc này.

Sau khi nhận thông tin từ phương tiện truyền thông, Bộ đã ngay lập tức chỉ đạo Cục TDTT phối hợp với các đơn vị liên quan để xử lý vụ việc này. Cục TDTT đã quyết định tạm thời dừng huấn luyện toàn bộ ban huấn luyện và đưa đội tuyển trở lại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội. Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu các đơn vị liên quan làm rõ trách nhiệm, và nếu có vi phạm, cần xử lý một cách nghiêm minh nhằm chấn chỉnh và nâng cao chất lượng huấn luyện.

Bà Trịnh Thị Thuỷ đã thông tin: "Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội không đủ điều kiện về diện tích để đảm bảo cho hơn 40 đội tuyển trẻ tập luyện hàng năm (khoảng 1 ngàn người). Vì khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, các đội tuyển phải chuyển sang các cơ sở của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia và các trung tâm địa phương khác."

Trung tâm cũng đã thực hiện việc chi trả lương và chế độ dinh dưỡng hàng tháng cho các HLV và VĐV thông qua tài khoản riêng. Đối với đội tuyển bóng bàn trẻ, việc sinh hoạt ăn uống từ tháng 2/2023 đã diễn ra tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Hà Nội, và Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội đã chi trả các chế độ kinh phí cho HLV theo quy định.

Bà Thuỷ nhấn mạnh rằng đây là bài học quan trọng cho ngành thể dục thể thao. Đặc biệt, đây cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả những người tham gia huấn luyện và đào tạo VĐV trẻ, nhấn mạnh sự quan tâm đối với việc huấn luyện và chế độ bồi dưỡng, để nâng cao chất lượng cuộc sống của các VĐV là mục tiêu hàng đầu, thay vì chỉ quan tâm lợi ích cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *