Trực tiếp bóng đá – Lùm xùm bữa ăn 800.000 đồng: Làm rõ trách nhiệm của Cục TDTT và 2 đơn vị

"Chúng tôi cam kết sẽ tiến hành xác minh và làm rõ vụ việc, cũng như xử lý các hành vi vi phạm nếu có trong đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia theo quy định của pháp luật", Phó cục trưởng Cục Thể dục thể thao Nguyễn Hồng Minh cho biết khi trả lời về thông tin gây xôn xao về bữa ăn trị giá 800 nghìn đồng trong đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia.

Theo chỉ đạo từ lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và sau quá trình xác minh và đánh giá toàn bộ thông tin liên quan, Cục TDTT sẽ làm rõ trách nhiệm của Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình trong việc cung cấp dịch vụ ăn uống và nghỉ ngơi cho đội tuyển bóng bàn trẻ. Đối với Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, trách nhiệm của họ nằm trong việc quản lý công tác tập huấn chuyên môn và chấp hành chính sách của Nhà nước đối với các vận động viên.

Hình ảnh gây xôn xao dư luận về bữa ăn trị giá 800 nghìn đồng - Ảnh 1.

Trực tiếp bóng đá -Hình ảnh được cho là bữa ăn của vận động viên đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia gây xôn xao dư luận. (Ảnh: Báo Tiền Phong)

Cục TDTT và các đơn vị liên quan trong Cục cũng có trách nhiệm trong việc chỉ đạo và giám sát toàn diện công tác tập huấn của các đội tuyển quốc gia. Phó cục trưởng Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh vai trò lớn của lãnh đạo Cục trong quyết định địa điểm tập huấn của các đội tuyển.

Trong giải thích về việc xác định địa điểm sinh hoạt và tập luyện cho các đội tuyển quốc gia, ông Nguyễn Hồng Minh cho biết quyết định này dựa trên phân cấp quản lý chuyên môn của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cục TDTT đã ủy quyền cho Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội quản lý quy trình tập huấn của hơn 40 đội tuyển. Tuy nhiên, Trung tâm này chỉ đáp ứng được một nửa số lượng đội tuyển nêu trên.

"Cơ sở vật chất, điều kiện ăn uống và nghỉ ngơi, cũng như cơ sở vật chất chuyên môn phục vụ cho đội tuyển gặp nhiều khó khăn. Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội chỉ đảm bảo dịch vụ ăn nghỉ cho khoảng một nửa số đội tuyển, số còn lại được sắp xếp ở các địa điểm khác trong Hà Nội và các địa phương khác, tùy thuộc vào cơ sở vật chất chuyên môn" , Phó cục trưởng Nguyễn Hồng Minh nói.

Về trách nhiệm trong công tác quản lý và giám sát các đội tuyển tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, ông Nguyễn Hồng Minh cũng nêu thêm: "Trách nhiệm đầu tiên thuộc về các đơn vị tham mưu, quản lý Nhà nước, các phòng thể thao với thành tích cao khi đưa ra đề xuất cho lãnh đạo Cục TDTT về việc lựa chọn địa điểm tập luyện. Trách nhiệm thứ hai thuộc về Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, đơn vị trực tiếp quản lý công tác phục vụ và huấn luyện. Cuối cùng, trách nhiệm lớn nhất thuộc về Cục TDTT khi quyết định các đội tuyển tập huấn tại đâu".

Sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc bữa ăn của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia không phù hợp với chế độ đã được quy định, đồng thời HLV trưởng có hành vi thu tiền từ vận động viên, Cục TDTT đã tiến hành xác minh và áp dụng các biện pháp xử lý thích hợp.

Trực tiếp bóng đá -

Kết quả xác minh của Cục TDTT chưa được công bố. Cục TDTT đã thay đổi ban huấn luyện của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia và quyết định ngừng tập huấn cho HLV Bùi Xuân Hà (người bị phản ánh về hành vi thu tiền từ vận động viên).

Các vận động viên đã được chuyển về Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội để sinh hoạt và tập luyện thay vì ở Khu Liên hợp thể thao Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) như trước đây. Đội tuyển bóng bàn trẻ cũng là đội tuyển quốc gia duy nhất tập huấn tại cơ sở này.

Báo Anh dự đoán kết quả bất ngờ cho đội tuyển Việt Nam khi đối đầu với đội tuyển Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *