Trực tiếp bóng đá – Nhìn từ ASIAD 19: Trọng trách quốc gia, vai trò địa phương

Nhìn từ ASIAD 19: Trọng trách quốc gia, vai trò địa phương - Ảnh 1.

Tuyển thủ kata nữ có VĐV của Hà Nội, Công an Nhân dân tham gia tranh tài và giành HCV tại ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Trong cuộc cạnh tranh tại ASIAD 19, Hà Nội và TP.HCM đã có sự đóng góp quan trọng đối với tuyển thủ trong các đội tuyển quốc gia. Đoàn thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 27 huy chương tại sự kiện này, trong đó có 3 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 19 huy chương đồng.

Trong số các đội tuyển thể thao TP.HCM, không có tuyển thủ nào giành được huy chương vàng. Tuy nhiên, VĐV TP.HCM đã có những thành tích đáng chú ý như giành huy chương bạc vàng trong môn vòng treo nam (tuyển thủ Nguyễn Văn Khánh Phong) và huy chương bạc trong môn cờ tướng đồng đội (cùng với kì thủ Nguyễn Minh Nhật Quang và Nguyễn Hoàng Yến). Ngoài ra, VĐV TP.HCM cũng đã đóng góp 4 huy chương đồng trong môn đua thuyền rowing, bắn súng và taekwondo, đóng góp vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

Trong khi đó, thể thao Hà Nội đã có những thành công đáng kể với những tuyển thủ ở các môn karate và cầu mây nữ. Tuyển thủ karate Nguyễn Thị Phương và Lưu Thị Thu Uyên của Hà Nội đã giành huy chương vàng trong môn biểu diễn kata. Ngoài ra, đội cầu mây nữ của Hà Nội cũng đã đóng góp 2 cầu thủ (Nguyễn Thị Yến và Trần Thị Hồng Nhung) trong đội người giành huy chương vàng. Ngoài ra, Hà Nội còn có thêm 3 huy chương bạc và 7 huy chương đồng trong các môn bắn súng, cờ tướng, cầu mây, wushu, đua thuyền rowing, taekwondo và boxing.

Trực tiếp bóng đá -Trong tổng số VĐV của Đoàn thể thao Việt Nam, Phạm Quang Huy là VĐV đạt huy chương vàng cá nhân đầu tiên trong môn bắn súng 10m súng ngắn hơi nam. Không chỉ vậy, VĐV bơi Nguyễn Huy Hoàng từ tỉnh Quảng Bình cũng đã giành được chuẩn Olympic thông qua ASIAD 19. Đáng chú ý, Đoàn thể thao quân đội không giành được huy chương nào trong sự kiện này, trong khi đó thể thao Công an Nhân dân đã có 2 tuyển thủ (đội kata đồng đội nữ môn karate và đội cầu mây nữ bốn người) giành huy chương vàng. Điều này là một bất ngờ đối với thể thao Công an Nhân dân sau nhiều năm không có thành tích cao tại ASIAD.

Nhìn từ ASIAD 19: Trọng trách quốc gia, vai trò địa phương - Ảnh 2. Trực tiếp bóng đá -

Thể thao Công an Nhân dân có tuyển thủ nội dung cầu mây nữ đã giành huy chương vàng tại ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH

Điều đáng chú ý là đơn vị và địa phương đã có sự kết hợp đồng lòng để đạt được những thành tích xuất sắc này. Mỗi chương trình tập huấn, tập luyện và thi đấu của tuyển thủ đã được điều chỉnh theo chương trình của đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, địa phương và đơn vị cũng đã đóng góp bằng cách đầu tư vào đội tuyển quốc gia, nhằm tạo ra những tuyển thủ xuất sắc nhất. Mặc dù không nói ra bên ngoài, nhưng sự hỗ trợ này thể hiện sự quan tâm và tự hào của địa phương và đơn vị đối với đội tuyển thể thao quốc gia.

Nhìn từ ASIAD 19: Trọng trách quốc gia, vai trò địa phương - Ảnh 3.

VĐV cầu mây khi giành được huy chương vàng trở về đã được lãnh đạo đơn vị chủ quản gặp mặt động viên chúc mừng ngay tại sân bay. Ảnh: MINH MINH

Đó là lý do vì sao các đơn vị và địa phương đã đến sân bay chào đón và chúc mừng các tuyển thủ của mình khi trở về từ ASIAD 19. Lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam đã đánh giá cao mỗi thành tích trong 27 huy chương mà Đoàn thể thao đạt được, nhấn mạnh vào nỗ lực của từng tuyển thủ và ban huấn luyện. Dù kết quả chưa cao như mong đợi, nhưng cần nhìn vào những thành công cá nhân mà các tuyển thủ đã đạt được dù đối thủ vượt trội hơn. Truyền thông Trung Quốc còn khuyên đội bóng của họ nên sử dụng bóng bổng để đối phó với đội tuyển Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *