Trực tiếp bóng đá – Trưởng đoàn tiếc nuối vì Thể thao Việt Nam hụt nhiều huy chương tại ASIAD 19

ASIAD 19 đã chính thức kết thúc với Lễ bế mạc diễn ra vào tối 9/10 (giờ Việt Nam). Đoàn Việt Nam đã đạt được thành tích ấn tượng với tổng cộng 3 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc và 19 Huy chương Đồng, xếp hạng 21 tổng cộc.

Tổng kết ASIAD 19, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam - Đặng Hà Việt đã thể hiện sự nuối tiếc: "Chúng ta đã kết thúc ASIAD 19, nhưng chắc chắn sẽ còn nhiều tiếc nuối. Một trong những tiếc nuối đáng chú ý là tay đua Nguyễn Thị Thật, ngay trước cuộc thi, Thật bị chấn thương và chỉ có 1 tháng để tập luyện trở lại. Tuy nhiên, cô đã thi đấu hết sức quyết tâm để mang về Huy chương Vàng cho đoàn Việt Nam. Trong cuộc đua cuối cùng, Thật đã bị kẹt lại ở tốp sau, nhưng cô đã quyết định tăng tốc đột ngột từ khoảng cách 300m (thay vì thông thường là dưới 200m) để tranh chấp Huy chương Vàng và chỉ kém VĐV đoạt HCV đúng 1 bánh xe."

Trưởng đoàn tiếc nuối vì Thể thao Việt Nam hụt nhiều huy chương tại ASIAD 19 - Ảnh 1.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 - Đặng Hà Việt (Ảnh: Việt Anh)

  • Asiad: Trưởng đoàn Thể thao Thái Lan ngán ngẩm, lên tiếng tố trọng tài thiên vị chủ nhà Trung Quốc

Mục tiêu đặt nhiều hy vọng ở môn Boxing với các VĐV Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh... và môn Karate với Hoàng Thị Mỹ Tâm, Đỗ Thanh Nhân, Nguyễn Thị Ngoan... Các VĐV đã gặp nhiều khó khăn như chủ nhà Trung Quốc thiên vị, sự cạnh tranh bất ngờ từ Triều Tiên và áp lực tâm lý căng thẳng, dẫn đến việc không thể phát huy hết năng lực cá nhân.

Trong môn Bắn súng, Phạm Quang Huy đã xuất sắc giành Huy chương Vàng, tuy nhiên, chúng ta cũng cảm thấy tiếc nuối khi Phan Công Minh, Hà Minh Thành, Trịnh Thu Vinh, sau khi thể hiện sự ổn định trong quá trình tập luyện và vòng loại, lại không thể duy trì thành công của mình ở trận chung kết. Điều này cho thấy tâm lý phải luôn ổn định và vững chắc để có thể đạt được thành công.

Kình ngư Huy Hoàng, với cự ly 1.500m, đã mang lại hy vọng giành Huy chương và đạt chuẩn A Olympic. Trong quá trình tập luyện, Hoàng đã có thành tích dưới 15 phút. Tuy nhiên, vì quyết tâm thay đổi màu sắc Huy chương Olympic, anh đã không duy trì được tốc độ bơi và không tận dụng tối đa quả quyết đoán khi quay vòng, d导致导致导致了没有达到预期的成绩。

Trưởng đoàn tiếc nuối vì Thể thao Việt Nam hụt nhiều huy chương tại ASIAD 19 - Ảnh 3.

Huy Hoàng đã đảm bảo suất tham dự Olympic Paris 2024 (Ảnh: CTV Bùi Lượng)

Trực tiếp bóng đá -

Đồng thời, ông Đặng Hà Việt cũng tỏ ra hài lòng với sự thi đấu hết mình của các VĐV Việt Nam tại ASIAD 19. Ông dành những lời khen tặng đặc biệt cho đội tuyển Bắn súng, Cầu mây và Karatedo, những môn mang về Huy chương Vàng cho Việt Nam.

Ông cũng hy vọng rằng trong tương lai, Thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm từ các cấp, các ngành và đặc biệt là người hâm mộ trên toàn quốc.

Trực tiếp bóng đá -"Ngựa ô" U23 Hong Kong chắc chắn đã trải qua một trận thua đau lòng trong trận đấu tranh Huy chương Đồng tại ASIAD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *