Trực tiếp bóng đá – Tuyển Việt Nam sẽ “đè bẹp” Hàn Quốc, tiến vào VCK giải châu Á với ngôi nhất bảng?

Tại vòng loại giải futsal châu Á 2024, tuyển futsal Việt Nam đang nằm trong bảng đấu D cùng với Hàn Quốc, Nepal và Mông Cổ. Sau lượt trận đầu tiên, tuyển futsal Việt Nam đã dẫn đầu bảng với 3 điểm và hiệu số +5, vượt qua Hàn Quốc (3 điểm, hiệu số +4). Trong khi đó, Nepal và Mông Cổ vẫn chưa có điểm nào.

Trong số 3 đối thủ, Hàn Quốc được xem là đối thủ mạnh nhất với tuyển futsal Việt Nam. Tuy nhiên, bất chấp sự đánh giá này, tuyển futsal Việt Nam lại được coi là đội mạnh hơn nhiều so với Hàn Quốc trong môn futsal. Hiện tuyển futsal Việt Nam đang xếp hạng 34 thế giới trên BXH FIFA, trong khi Hàn Quốc chỉ đứng hạng 76.

Một bằng chứng rõ ràng nhất cho sự chênh lệch giữa tuyển futsal Việt Nam và Hàn Quốc là trận đấu trong VCK giải futsal châu Á 2022. Tại giải đấu đó, tuyển futsal Việt Nam đã thắng Hàn Quốc với tỷ số 5-1 (diễn ra ngày 28/9/2022).

Trong khi tuyển futsal Việt Nam đã tiến vào vòng trong cùng Nhật Bản tại VCK giải futsal châu Á 2022, Hàn Quốc lại xếp cuối bảng và bị loại cùng Saudi Arabia.

Tuyển Việt Nam sẽ 'đè bẹp' Hàn Quốc, tiến vào VCK giải châu Á với ngôi nhất bảng? - Ảnh 1.

Tuyển futsal Việt Nam đã từng thắng Hàn Quốc với tỷ số 5-1 trong VCK giải futsal châu Á 2022.

Đẳng cấp cao hơn của tuyển futsal Việt Nam so với Hàn Quốc còn được thể hiện qua thành tích ở các giải đấu quốc tế. Trong khi tuyển futsal Việt Nam đã tham dự hai kỳ World Cup, tuyển futsal Hàn Quốc chưa bao giờ góp mặt tại giải đấu này.

Tính từ năm 2007 đến nay, Hàn Quốc luôn bị loại ngay sau vòng bảng trong giải futsal châu Á. Trong khi đó, tuyển futsal Việt Nam đã lọt vào tứ kết 3 lần (năm 2014, 2018 và 2022) và giành hạng Tư chung cuộc năm 2016.

Trực tiếp bóng đá -Về vòng loại giải futsal châu Á 2024, trận đấu giữa tuyển futsal Việt Nam và Hàn Quốc sẽ diễn ra vào ngày 11/10. Tuyển futsal Việt Nam hiện được đánh giá cao hơn so với đối thủ Hàn Quốc. Hồ Văn Ý và đồng đội có thể giành chiến thắng cách biệt và tiến vào VCK với ngôi nhất bảng.

Tuyển Việt Nam sẽ 'đè bẹp' Hàn Quốc, tiến vào VCK giải châu Á với ngôi nhất bảng? - Ảnh 2.

Ở môn futsal, Việt Nam được đánh giá mạnh hơn so với Hàn Quốc.

Trực tiếp bóng đá -

Trong khi đó, tuyển futsal Nepal không phải là đối thủ đáng gờm với tuyển futsal Việt Nam. Tuyển futsal Nepal thậm chí chưa được xếp hạng trên BXH FIFA.

Ở lượt mở màn trong vòng loại futsal châu Á 2024, Nepal đã thua Hàn Quốc với tỷ số 1-5, cho thấy sức mạnh kém hơn của đội bóng này.

Nhìn chung, tuyển futsal Việt Nam có địa vị cao nhất trong bảng D. Chỉ cần thi đấu đúng khả năng, thầy trò HLV Giustozzi có thể giành chiến thắng cách biệt trước cả 3 đối thủ và tiến vào VCK giải futsal châu Á 2024 với một thành tích ấn tượng.

HLV Trung Quốc thừa nhận khó khăn của đội nhà trước cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *