Trực tiếp bóng đá – Võ thuật vẫn là “cứu cánh” cho thể thao Việt Nam

Võ thuật vẫn là “cứu cánh” cho thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

Thể thao Việt Nam: Võ thuật góp phần tiên phong cho thành công

Đội tuyển võ thuật Việt Nam đã đăng ký tham dự ASIAD 19 với các môn karate, quyền Anh (boxing), wushu, kurash, taekwondo, vật, judo và jujitsu. Thành tích xuất sắc của nhóm các môn võ thuật này giúp thể thao Việt Nam tự hào với vị thế mạnh mẽ và là chủ lực trong khu vực cũng như châu lục.

Trong ba kỳ ASIAD gần đây, các võ sĩ của nhóm môn võ thuật đã mang về những HCV cho đoàn thể thao Việt Nam: võ sĩ Lê Bích Phương (karate) năm 2010, võ sĩ Dương Thúy Vi (wushu) năm 2014, và đội karate Việt Nam (nội dung kata đồng đội nữ) tại ASIAD 2018 ở Indonesia. Cùng với đó, các đội tuyển boxing, wushu, kurash, jujitsu và taekwondo đều đã giành được huy chương tại ASIAD 19.

Tuy nhiên, điểm trống của đội võ thuật Việt Nam là việc thiếu HCV trong các nội dung boxing và các môn khác như judo và vật. Đây là thách thức đối với thể thao Việt Nam khi các đối thủ châu Á ngày càng phát triển và có những võ sĩ vượt trội không chỉ ở ASIAD mà còn ở cả Olympic. Để thể hiện sự mạnh mẽ, Việt Nam cần tập trung vào công tác tuyển chọn và đào tạo tập luyện thi đấu chuyên nghiệp hơn nữa.

Võ thuật vẫn là “cứu cánh” cho thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Đội boxing Việt Nam chỉ đạt được 1 HCĐ tại ASIAD 19

Trong tổng thể, việc giành được HCV ở môn karate đã giúp thể thao Việt Nam đạt được mục tiêu tổng số huy chương nằm trong khoảng an toàn (từ 2 đến 5 HCV) tại ASIAD 19. Tuy nhiên, để cạnh tranh với các đối thủ châu Á, đặc biệt là trong môn võ thuật, thể thao Việt Nam cần có sự đầu tư và ưu tiên đặc biệt trong việc tuyển chọn và đào tạo tài năng. Ngoài Việt Nam, các quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines cũng đã đạt được thành tích tốt trong các môn võ thuật tại ASIAD 19.

Trực tiếp bóng đá -

Với ASIAD 20 năm 2026 sắp diễn ra tại Nhật Bản, các quốc gia đã bắt đầu chuẩn bị và đầu tư cho đội tuyển từ bây giờ. Đối với thể thao Việt Nam, tham gia các cuộc thi quốc tế như ASIAD là cơ hội để học hỏi và rèn luyện kỹ năng chiến đấu. Bước tiếp theo là nâng cao chất lượng đội tuyển và xây dựng một đội hình mạnh mẽ để cạnh tranh với các đối thủ trên sân chơi quốc tế.

Trực tiếp bóng đá -

ASIAD 19 đã mang lại cho thể thao Việt Nam nhiều bài học quý giá và là động lực cho sự phát triển trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *