Trực tiếp bóng đá – Xác minh nội dung đơn tố cáo “cắt xén” tiền thưởng của đội bóng đá Bình Thuận

Vừa qua, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã nhận được lá đơn tố cáo từ 18 cầu thủ của đội bóng đá Bình Thuận. Theo đơn tố cáo, các cầu thủ cho biết họ không nhận được tiền thưởng và bị "cắt xén" các khoản tiền trong mùa giải hạng nhất 2023.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Sở VH-TT-DL tỉnh tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Tổ xác minh đã được thành lập và sẽ làm việc từ ngày 9-10 đến hết ngày 14-10. Sau khi hoàn tất điều tra, thông tin chính thức sẽ được gửi đến các cơ quan báo chí.

Xác minh nội dung đơn tố cáo cắt xén tiền thưởng của đội bóng đá Bình Thuận - Ảnh 1.

Lá đơn tố cáo của 18 cầu thủ đội bóng đá Bình Thuận đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Trực tiếp bóng đá -

Trước đó, một lá đơn tố cáo đã được đăng trên mạng xã hội. Đơn tố cáo này gửi tới các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận từ 18 thành viên của đội bóng đá Bình Thuận. Đơn tố cáo yêu cầu làm rõ tại sao không có tiền thưởng cho đội bóng, tiền ăn cấp thêm bị cắt xén, tiền giày cấp theo quý chưa được trao cho cầu thủ...

Theo các cầu thủ, khi ký hợp đồng thi đấu ở giải hạng nhất mùa bóng 2022-2023, thông tin cho rằng tỉnh sẽ thưởng 150 triệu đồng cho mỗi trận thắng và 100 triệu đồng cho mỗi trận hòa. Tuy nhiên, sau mùa giải, đội bóng Bình Thuận đã thắng 7 trận và hòa 2 trận nhưng vẫn chưa nhận được tiền thưởng.

Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã phản đối việc tỉnh quy định tiền thưởng cho đội bóng. Theo ông, việc các cầu thủ yêu cầu thưởng theo mức trên không có căn cứ. Ông chia sẻ, năm 2022, khi đội bóng của tỉnh lên chơi ở giải hạng nhất, tỉnh đã vận động được 1,5 tỷ đồng để thưởng cho đội bóng. Tuy nhiên, doanh nghiệp gặp khó khăn và không thể ủng hộ, dẫn đến không có tiền thưởng cho đội bóng.

Xác minh nội dung đơn tố cáo cắt xén tiền thưởng của đội bóng đá Bình Thuận - Ảnh 2.

Sau gần 30 năm chờ đợi, vào năm 2022, đội bóng đá Bình Thuận đã giành vé lên chơi ở giải hạng nhất 2023.

Đối với vấn đề tiền giày chưa được cấp, ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận cho biết chưa kịp tổ chức đấu thầu nên tiền giày chưa được trao cho các cầu thủ.

Về việc có tham gia giải hạng nhất mùa bóng 2023-2024 hay không, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết tỉnh đang cố gắng tìm nguồn tài trợ. Tuy nhiên, theo quy định, sau năm thứ hai, không được sử dụng ngân sách để chi cho bóng đá chuyên nghiệp.

Trực tiếp bóng đá -Ông Nguyễn Minh chia sẻ, mặc dù Bình Thuận vẫn sẵn sàng bố trí ngân sách để duy trì đội bóng nhưng theo quy định, tỉnh phải tìm nguồn tài trợ từ doanh nghiệp. Tuy nhiên, năm nay, doanh nghiệp gặp khó khăn và không thể tài trợ, khả năng cao là đội bóng Bình Thuận sẽ không tham gia mùa giải hạng nhất 2023-2024.

Sau gần 30 năm chờ đợi, vào năm 2022, đội bóng đá Bình Thuận đã giành vé lên chơi ở giải hạng nhất 2023. Trong sự phấn khởi của người hâm mộ địa phương, nhưng suốt mùa giải vừa qua, đội bóng Bình Thuận không đá trên sân nhà một lần nào và luôn phải mượn sân của tỉnh Ninh Thuận để thi đấu.

"Đấu Trung Quốc vào lúc này, muốn tuyển Việt Nam phải thắng bằng mọi giá là điều không hợp lý".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *